TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đầu năm, cây vạn tuế ở bến Ninh Kiều trổ bông
    Tối 1/1, nhiều du khách trong và ngoài nước, cũng như người dân TP.Cần Thơ khi dạo chơi trên bến Ninh Kiều, rất ngạc nhiên, thích thú khi chứng kiến một cây vạn tuế (trong quần thể 8 cây) đang trổ bông rất đẹp.
 
Vạn tuế trổ bông
Vạn tuế trổ bông.
 
     Chị Ngô Mỹ Vân (nhà ở quận phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thích thú cho biết: "Đây là đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cây vạn tuế nở bông (hoa). Trước đây, qua báo chí, rồi nghe mọi người nói loại cây này rất hiếm ra bông, nên khi cây này nở bông, nhiều người đến xem và trầm trồ khi tận mắt chứng kiến hoa lạ”.
 
     Theo nhiều người yêu thích cây cảnh, vạn tuế là loại cây thực vật lá xanh, có chiều cao từ 1 - 8 m. Cá biệt, có nơi cây cao tới hàng chục mét và rất lâu mới ra hoa, thậm chí có cây trồng mấy chục năm vẫn không có hoa.
Cây vạn tuế có cây đực và cây cái, khi cho hoa sẽ có hình dạng khác nhau giữa cây đực và cây cái. Hoa vạn tuế đực gọi là hùng cầu hình trụ, sinh trưởng trên ngọn cây do những chiếc lá bào tử nhỏ hợp thành. Còn hoa vạn tuế cái gọi là thư cầu, có dạng bán cầu sinh trưởng trên ngọn cây do những chiếc lá bào tử loại to hợp thành.
 
     Hình ảnh cây vạn tuế nở hoa tại bến Ninh Kiều, nơi tập trung nhiều khách du lịch và cũng là nơi vui chơi giải trí của người dân TP. Cần thơ quả thật hấp dẫn và lạ mắt với mọi người. Nhiều người còn cho rằng, vào đầu năm mới và vạn tuế nở hoa sẽ mang nhiều may mắn trong năm.